[GIẢI ĐÁP] Uống thuốc tăng chiều cao có hại không?

[GIẢI ĐÁP] Uống thuốc tăng chiều cao có hại không?

Hiện nay, khi nhu cầu cải thiện chiều cao của mọi người ngày càng tăng cao. Các loại thuốc tăng chiều cao cũng lần lượt ra đời với lời quảng cáo có cánh và cam kết chắc chắn. Vậy uống thuốc tăng chiều cao có hại không? Có thực sự tăng được chiều cao không? Cùng tìm Blog Trị Bệnh phân tích và tìm ra đáp án chính xác nhất ngay sau đây.

Bạn có thể quan tâm:

Uống gì để tăng chiều cao – Điều mà ai ai cũng nên biết
[ĐIỂM MẶT] Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao chất lượng nhất
Bật mí các loại sữa tăng chiều cao cho người lớn hiệu quả

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao về cơ bản không phải là thuốc và  không có chức năng chữa bệnh. Nó được biết đến là loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung vào cơ thể các chất cần thiết thúc đẩy chiều cao.

Uống thuốc tăng chiều cao có hại không?

Uống thuốc tăng chiều cao có hại không?
Uống thuốc tăng chiều cao có hại không?

Như các bạn đã biết, các loại thuốc tăng chiều cao thực chất là thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng bổ trợ và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao cho người dùng. Vậy, uống thuốc tăng chiều cao có hại không? Để làm rõ vấn đề này cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các loại thuốc và thành phần có trong thuốc tăng chiều cao ngay sau đây.

Các thành phần trong thuốc tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao bổ sung dưỡng chất tốt cho xương
Thuốc tăng chiều cao bổ sung dưỡng chất tốt cho xương

Thuốc tăng chiều cao ra đời nhằm giúp người sử dụng cải thiện chiều cao nên các thành phần chính sử dụng bao gồm:

 • Canxi: đây là chất quyết định đến 99% chiều cao của mỗi người. Bởi vậy, trong thuốc tăng chiều cao thành phần tiên quyết là canxi.
 • Vitamin D: vitamin D vào cơ thể sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi từ trong thức ăn và thực phẩm mà con người sử dụng hàng ngày. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D bằng ánh nắng mặt trời trong khung giờ 6 đến 10 giờ sáng. Tuy nhiên, trong các thực phẩm thường không có hoặc chứa rất ít hàm lượng vitamin D. Bởi vậy, vitamin D cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong thuốc tăng chiều cao.
 • Vitamin K: đây là chất giúp cải thiện các bệnh giòn xương. Khi hấp thụ vào cơ thể vitamin K sẽ giúp hỗ trợ canxi làm trọn nhiệm vụ tạo mô xương. 
 • Magie: đóng vai trò tích tụ canxi được hấp thụ vào trong xương. Bên cạnh đó Magie cũng làm nhiệm vụ giúp vitamin D được chuyển hóa thành canxi.
 • Enzym và lợi khuẩn: các enzym và lợi khuẩn trong thuốc giảm cân sẽ giúp chuyển hóa hàm lượng dưỡng chất trong thức ăn thành canxi cần thiết.

Các loại thuốc tăng chiều cao hiện nay

Trẻ em sử dụng thuốc tăng chiều cao
Trẻ em sử dụng thuốc tăng chiều cao giúp cải thiện chiều cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tăng chiều cao đến từ các thương hiệu khác nhau. Các loại thuốc này được phân theo đối tượng sử dụng tương ứng:

 • Trẻ em:  thuốc tăng chiều cao dành cho đối tượng trẻ em sẽ tập trung bổ sung và cung cấp hàm lượng dưỡng chất cần thiết. Nhờ đó, thuốc dễ dàng giúp trẻ em cải thiện chiều cao như ý.
 • Người lớn: Đối với thuốc tăng chiều cao dành cho người lớn các thành phần trong thuốc sẽ tập trung tạo ra các hormone giúp chiều cao phát triển.

Ngoài ra, thuốc tăng chiều cao đặc biệt còn được sản xuất ở các loại sữa. Trong thành phần các loại sữa tăng chiều cao thường chứa hàm lượng collagen và hàm lượng dưỡng chất tốt cho việc tăng trưởng xương.

Như vậy, trong thuốc tăng chiều cao thành phần được sử dụng hoàn toàn được bộ y tế cho phép. Nó không sử dụng chất cấm hay gây hại cho người dùng. Thắc mắc uống thuốc tăng chiều cao có hại không thì câu trả lời là không.

Tuy nhiên bạn cũng cần sử dụng loại thuốc tăng chiều cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và áp dụng đúng theo hướng dẫn.

Lưu ý khi uống thuốc tăng chiều cao 

Sử dụng thuốc tăng chiều cao đúng cách
Sử dụng thuốc tăng chiều cao đúng cách là điều cần thiết

Việc uống thuốc tăng chiều cao không đúng cách sẽ gây ra hậu quả không mong muốn. Do đó, khi sử dụng thuốc tăng chiều cao bạn cần bỏ túi những lưu ý sau:

 • Nhằm tạo ấn tượng và thu hút khách hàng, các nhà quảng cáo tăng chiều cao đưa ra con số phi thực tế như: 1 tháng tăng 5cm, 2 tháng tăng 10cm. Bởi vậy, bạn không nên tin tưởng vào lời quảng cáo có cánh này.
 • Nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín: hiện nay có quá nhiều dòng thuốc tăng chiều cao. Trong số đó, tồn tại không ít các thương hiệu kém chất lượng. Đặc biệt, hiện tượng hàng nhái, hàng giả cũng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Khi mua thuốc tăng chiều cao bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín và nên chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.
 • Uống thuốc tăng chiều cao đạt hiệu quả nên kết hợp cùng những bài tập thể dục hỗ trợ và chế độ ăn uống hợp lý.
 • Trong mỗi thuốc tăng chiều cao có thành phần và hàm lượng nguyên liệu khác nhau. Khi quyết định mua thuốc tăng chiều cao bạn cần tìm hiểu rõ thuốc sử dụng thành phần gì, hàm lượng như thế nào? Từ đó bạn sẽ biết được chất lượng và độ tin cậy của thuốc đó.
 • Các nhà sản xuất có ghi thời gian, thời hạn sử dụng. Bạn nên chọn thuốc mới sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc đang ở trạng thái tốt nhất.

Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm ra đáp án cho thắc mắc uống thuốc tăng chiều cao có hại không? Bạn hãy sử dụng thuốc tăng chiều cao đúng cách, đúng liều và đúng thuốc chắc chắn sẽ mang hiệu quả như ý.

Bác sĩ Diệp

Quá trình công tác:
 • Tốt nghiệp Y khoa tại Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa II Chuyên ngành Phụ Sản, ĐH Y Hà Nội
 • Công tác tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *