Mụn rộp sinh dục ở trẻ em lây từ đâu – Giải Đáp Trị Bệnh

Mụn rộp sinh dục ở trẻ em lây từ đâu – Giải Đáp Trị Bệnh

Mụn rộp sinh dục ở trẻ em là gì? Mụn rộp sinh dục ở trẻ em có nguy hiểm không bệnh? Bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ em có chữa được không? Mụn rộp sinh dục ở trẻ em có để lại di chứng không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này các bạn nhé. 

Bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ em có gì khác so với mụn rộp sinh dục ở người trưởng thành?

Nguyên nhân gây bệnh

Như chúng ta đã biết bệnh mụn rộp sinh dục là một căn bệnh xã hội. Bệnh chủ yếu lây nhiễm khi có những mối quan hệ tình dục không an toàn? Vậy trẻ em làm sao lại bị mắc căn bệnh này? Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ em là gì? Vậy chúng ta hãy lưu ý những con đường sau đây là nguyên nhân lây nhiễm căn bệnh này cho trẻ:

 • Do lây nhiễm từ mẹ sang con: Đối với những người mẹ đang mang thai không may mắn mắc phải căn bệnh này thì thai nhi cũng có nguy cơ cao lây nhiễm chúng. Cụ thể là khi người mẹ sinh thường, con đẻ ra sẽ tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh và tiếp xúc qua lớp da non nớt của trẻ. Chính vì vậy mắc bệnh là điều không tránh khỏi. Hoặc khi những vết loét có xu hướng phát triển vào bên trong tử cung, đi vào nước ối. Đây sẽ là tác nhân gây bệnh khá cao cho trẻ. 

Mụn rộp sinh dục ở trẻ emTrẻ bị mụn rộp sinh dục có thể là do truyền từ mẹ sang con khi sinh thường

 • Trẻ bị lây qua những vết thương hở trên da: Như chúng ta đã biết, trẻ con là lứa tuổi khá hiếu động, do đó trên cơ thể không thiếu những vết xước ngoài da. Chính vì vậy khi những vết xước này tiếp xúc với mầm bệnh thì nguy cơ bị lây nhiễm khá cao.
 • Do truyền máu: Nếu trẻ bị thiếu máu và phải dùng biện pháp trên thì máu cũng là nguyên nhân gây bệnh cho trẻ, nếu trong máu của người cho có mầm bệnh đúng không các bạn. 
 • Do sử dụng chung vật dụng cá nhân như: Quần áo, díp đánh răng… Đây là những vật dụng lưu trữ khá nhiều mầm bệnh. Chính vì vậy khi trẻ sử dụng những vật dụng này thì khả năng lây nhiễm bệnh cũng không thể loại trừ.
 • Do trẻ bị lạm dụng tình dục: Đây là vấn đề không xảy ra nhiều trong xã hội. Tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố lây bệnh nguy hiểm cho trẻ. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ sau này. 

Mụn rộp sinh dục ở trẻ em có để lại di chứng không?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ em. Cụ thể như: Mụn rộp sinh dục ở trẻ em có nguy hiểm không bệnh? Bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ em có chữa được không?… Tuy nhiên chúng ta sẽ tìm hiểu về tác hại mà chúng gây ra cho trẻ là gì đã các bạn nhé:

  • Điều đầu tiên là sẽ làm cho trẻ có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu, làm giảm sức đề kháng, gây sốt, nôn, buồn nôn…
  • Gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục và các vị trí khác trên cơ thể. Điều này không những ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của trẻ.
 • Mụn rộp sinh dục ở trẻ em nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến vô sinh. 

Mụn rộp sinh dục ở trẻ emVô sinh là di chứng để lại khi trẻ trưởng thành

 • Không những vậy bệnh còn gây biến dạng vùng da bị viêm nhiễm. Cụ thể như bị lở loét và gây biến dạng những vùng da trên cơ thể. 

Làm thế nào để phòng bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ em?

Mụn rộp sinh dục ở trẻ em chữa ở đâu? Để không phải tốn thời gian cho vấn đề này thì chúng ta nên tìm cách phòng bệnh cho trẻ. Vậy các bạn nên áp dụng các biện pháp sau đây để giúp còn em mình phòng bệnh hiệu quả. Cụ thể:

 • Phải thường xuyên vệ sinh cho trẻ để tránh việc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua những vết thương hở. Nếu không vệ sinh đúng cách những vết thương này là nguy cơ lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục. Ngoài ra còn làm cho vết thương dễ bị nhiễm trùng. 

Mụn rộp sinh dục ở trẻ emVệ sinh thường xuyên cho trẻ là cách phòng bệnh tốt nhất

 • Trẻ em là lứa tuổi khá hiếu động nên việc bị xây sát là điều rất khó. Tuy nhiên, cách tốt nhất để phòng bệnh là tránh gây ra những vết thương hở không cần thiết. Làm được điều này các bạn mới có thể bảo vệ an toàn cho trẻ.
 • Cần phải tìm hiểu thật kỹ những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với trẻ. Để tránh việc trẻ có tiếp xúc trực tiếp với người mang mầm bệnh. Nếu không chúng ta cần giám sát chặt chẽ vấn đề này. 
 • Đối với những vật dụng cá nhân của trẻ như: Quần áo, khăn mặt, díp đánh răng…cần để riêng và không nên dùng chung với người khác. Mặc dù vấn đề này nguy cơ lây bệnh không cao nhưng chúng ta vẫn nên phòng và tránh bệnh cho trẻ. 
 • Nếu trẻ phải truyền máu thì điều đầu tiên cần làm là phải đảm bảo nguồn máu được an toàn trước khi trẻ được truyền. 
 • Còn một vấn đề nữa mà chúng ta cần quan tâm đó là: Nếu mụn rộp sinh dục ở trẻ em bắt đầu có dấu hiệu nhiễm bệnh thì phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế khám và điều trị bệnh kịp thời. Nếu phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị tích cực thì bệnh sẽ dễ dàng được khống chế.

Như vậy có thể thấy rằng: Mụn rộp sinh dục ở trẻ em là vấn đề không hề đơn giản đối với chính bản thân trẻ mà cả các bậc phụ huynh. Mong rằng với lượng thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp các bạn sẽ có giải pháp của riêng mình để phòng và tránh bệnh cho trẻ một cách tốt nhất.  

Bác Sĩ Thanh

Qúa trình công tác:
 • 8 năm kinh nghiệm trong ngành Nhi khoa
 • Chuyên gia Tai - mũi - họng  nhi hàng đầu Việt Nam
 • Nguyên Trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương
 • Tốt nghiệp Đại học Y Nhi Peterburg (Nga) ...