Chữa bệnh gút (gout) – Cách điều trị bệnh gút bằng đông y – tribenh.net

Chữa bệnh gút (gout) – Cách điều trị bệnh gút bằng đông y – tribenh.net

Chữa bệnh gút (gout) – Cách điều trị bệnh gút bằng đông y
– Bệnh gút là một loại viêm khớp đặc trưng. Là loại bệnh diễn biến khá thầm lặng và khởi phát đột ngột kèm theo những cơn đau nhức các khớp như ngón tay, ngón chân, mắt cá chân… Không quá khó để nhận biết các dấu hiệu của bệnh gút (gout).
– Nguyên nhân gây ra bệnh gút: Bệnh gút xảy ra khi gia tăng bất thường của nồng độ axit uric trong máu. Bình thường thì axit uric trong máu không có lợi và cũng không có hại và chúng sẽ bị đào thải qua bên ngoài theo đường bài tiết. Nhưng nếu trong cơ thể có quá nhiều và không đào thải ra ngoài kịp thì chúng sẽ kết tủa lại, tích tụ tạo nên các tinh thể muối urat ngay tại các vị trí khớp, sụn, xương và gây nên tình trạng viêm, sưng khớp, gây đau đớn cho người bệnh.
– Loại axit uric này sinh ra từ sự phân hủy purin có mặt trong các mô, tế bào của cơ thể. purin là chất được hấp thụ nhiều từ trong thức ăn hàng ngày. và khi nồng độ axit uric quá nhiều trong máu sẽ gây nên những dấu hiệu của bệnh gút.

 

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo!

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.