Cập Nhật Ý: Miễn phí tiền phòng nếu thụ thai tại khách sạn – Tribenh.net

Cập Nhật Ý: Miễn phí tiền phòng nếu thụ thai tại khách sạn – Tribenh.net

Trong khi các quốc gia đang phát triển phải áp dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình nhằm ngăn chặn sự phát triển dân số thì các quốc gia phát triển lại đối mặt với già hóa dân số. Trong đó, nhằm nỗ lực nâng tỷ lệ sinh hiện đang suy giảm, các khách sạn tại thị trấn Assisi, Ý đã miễn phí tiền phòng cho các cặp đôi nếu thụ thai trong thời gian nghỉ tại khách sạn.

Theo Daily Mail, Ý hiện đang có tỷ lệ sinh sản thấp nhất EU và là một trong những nước có tỷ lệ sinh sản thấp nhất thế giới. Năm 2015 là năm Ý có số ca sinh sản thấp nhất trong hơn 150 năm qua, với độ tuổi sinh đẻ trung bình là 31,6 tuổi. Khoảng 700.000 người Ý muốn sinh con nhưng không thể vì các vấn đề liên quan đến bệnh vô sinh.

Trung tuần tháng 11-2016, 10 khách sạn tham gia chiến dịch có tên “’Fertility Room” (Phòng sinh sản), cam kết hoàn trả lại tiền phòng hoặc miễn phí lần nghỉ thứ hai cho cặp đôi nào có thể chứng minh được họ thụ thai trong khi nghỉ tại các khách sạn này nhằm thúc đẩy dân số.

Các cặp đôi ở Ý được hoàn trả tiền phòng nếu chứng minh được mình thụ thai trong khi nghỉ tại khách sạn – Ảnh: Daily Mail

Để chứng minh, các cặp đôi phải đưa ra được giấy chứng sinh có ghi ngày sinh em bé là 9 tháng sau khi họ ở khách sạn đó. Đặc biệt, các cặp đôi này không cần phải kết hôn mới được hưởng ưu đãi từ chương trình.

Đọc thêm:  Cập Nhật CoV và những đại dịch - Tribenh.net

Ủy viên hội đồng du lịch địa phương Eugenio Guarducci là người phát kiến ra chiến dịch, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sinh sản ở Ý nói với trang tin The Local “Sinh con là một hành động thể hiện tình yêu sâu đậm và nên được khuyến khích dù cho cuộc sống có khó khăn đến nhường nào”.

10 khách sạn ở Assisi tham gia chiến dịch “Phòng sinh sản” – Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, chiến dịch này vấp phải sự phản đối của chính quyền địa phương, những người cho rằng chiến dịch đậm tính tình dục này không phù hợp với lịch sử lâu đời và văn hóa tôn giáo của thị trấn. Thị trưởng Stefania Proietti khẳng định với báo địa phương Assisi Oggi rằng chiến dịch không chính thức được tán thành.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một chiến dịch khuyến khích sinh sản ở Ý bị phản đối. Tháng 9 vừa qua, Bộ Y tế phát động “Ngày sinh sản” trong nỗ lực ngăn chặn bệnh vô sinh thông qua giáo dục và các chương trình sức khỏe. Tuy nhiên, hàng chục người đã tụ họp để phản đối, cho rằng Bộ Y tế “bỏ lơ” các nguyên nhân kinh tế thực sự đằng sau tỷ lệ sinh thấp của nước này và người lao động trẻ chỉ được ký hợp đồng tạm thời và bị trả lương thấp mới là nguyên nhân thực sự.

Theo ghi nhận, Ý không phải là nước đầu tiên khuyến khích người dân đi nghỉ để tăng tỷ lệ sinh. Tháng 6/2016, Đan Mạch đang bên bờ bùng nổ trẻ sơ sinh say 9 tháng thực hiện chiến dịch khuyến khích người dân quan hệ tình dục nhiều hơn. Kết quả, Đan Mạch có thêm khoảng 1.200 ca sinh con trong năm 2016.

Đọc thêm:  Cập Nhật Đừng thấy con là thần đồng mà vội vui mừng - Tribenh.net

Benh.vn (theo Daily  Mail)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *