Cập Nhật Tác dụng của hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh đối với người tự kỷ – Tribenh.net

Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Nghiên cứu thử nghiệm hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh

Đối tượng nghiên cứu

Qua đó, các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã thử nghiệm hợp chất sulforaphane, được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh và các rau họ cải khác, cho hơn 40 người,  tuổi từ 13-27 mắc chứng tự kỷ ở mức độ trung bình hoặc nặng. Những bệnh nhân này được phân chia ngẫu nhiên thành hai nhóm: một nhóm uống sulforaphane và một nhóm uống giả dược để đối chứng.

Kết quả nghiên cứu

Kết quả sau 18 tuần cho thấy phần lớn bệnh nhân được uống hoạt chất này đã cải thiện các triệu chứng như: khó chịu, những hành vi lặp đi lặp lại, tình trạng hiếu động thái quá, khả năng giao tiếp chỉ sau một tháng dùng thuốc so với nhóm đối chứng.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, đây chỉ là kết quả sơ bộ của một nghiên cứu nhỏ. Để ứng dụng hợp chất sulforaphane vào đời sống cần có thêm nhiều nghiên cứu khoa học khác để khẳng định tác dụng của hợp chất này.

Đọc thêm:  Cập Nhật CẬP NHẬT sơ đồ lây nhiễm và các chuyến bay có người nhiễm Covid-19 - Tribenh.net

Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.