Cập Nhật Sự “hồi sinh” của bệnh Sởi trên toàn cầu – Tribenh.net

Cập Nhật Sự “hồi sinh” của bệnh Sởi trên toàn cầu – Tribenh.net

Việc không tuân thủ, suy giảm tiêm vaccin phòng Sởi gần đây đã giấy lên nguy cơ cao của việc bùng phát bệnh Sởi trên toàn cầu

Thực trạng

Năm 2000, bệnh sởi được tuyên bố sẽ được loại bỏ ở Hoa Kỳ, khi không có sự lây truyền virus kéo dài ở đất nước này trong hơn 12 tháng. Tuy nhiên, ngày nay, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã loại bỏ căn bệnh này đang gặp phải sự bùng phát của bệnh sởi vì sự suy giảm trong phạm vi bảo hiểm vắc-xin sởi.

Theo một bình luận mới trên Tạp chí Y học New England của các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm (NIAID), một phần của Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm (NIAID). của Y tế, và Trung tâm Y tế Milton S. Hershey của Đại học Y khoa Pennsylvania.

Bạn viết gì về bệnh Sởi

Sởi là một bệnh cực kỳ dễ lây truyền qua các giọt hô hấp và các hạt khí dung có thể tồn tại trong không khí tới hai giờ. Thường thấy nhất ở trẻ nhỏ, bệnh được đặc trưng bởi sốt, khó chịu, nghẹt mũi, viêm kết mạc, ho và nổi mẩn đỏ, lở loét. Hầu hết những người bị sởi phục hồi mà không có biến chứng trong vòng một tuần.

Đọc thêm:  Bệnh nam khoa có nguy hiểm không và cách phòng bệnh

Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh, những người bị suy giảm miễn dịch và các nhóm dân số dễ bị tổn thương khác, hậu quả của nhiễm trùng sởi có thể nghiêm trọng. Các biến chứng hiếm gặp có thể xảy ra, bao gồm viêm phổi, viêm não, nhiễm trùng thứ cấp khác, mù lòa và thậm chí tử vong. Trước khi vắc-xin sởi được phát triển, căn bệnh này đã giết chết từ hai đến ba triệu người mỗi năm trên toàn thế giới. Ngày nay, bệnh sởi vẫn gây ra hơn 100.000 ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm.

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh Sởi

Bệnh sởi có thể được phòng ngừa bằng vắc-xin vừa hiệu quả cao vừa an toàn. Mỗi biến chứng và cái chết liên quan đến bệnh sởi là một thảm kịch có thể phòng ngừa được của con người có thể tránh được thông qua việc tiêm phòng..

Một số người không muốn tiêm phòng cho trẻ em của họ dựa trên thông tin sai lệch phổ biến về vắc-xin. Ví dụ, họ có thể sợ rằng vắc-xin làm tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ của con họ, đó là một thông tin giả dối gian lận và lừa đảo. Sự thật là một số rất ít người có chống chỉ định y tế hợp lệ với vắc-xin sởi, chẳng hạn như suy giảm miễn dịch nhất định, nhưng hầu như mọi người đều có thể được tiêm vắc-xin an toàn.

Nếu không tiêm Vaccin điều gì có thể xảy ra

Khi mức độ bao phủ vắc-xin giảm, chiếc ô bảo vệ suy yếu được cung cấp bởi sự bảo vệ gián tiếp miễn dịch bầy đàn có kết quả khi một tỷ lệ đủ cao của cộng đồng miễn dịch với căn bệnh mà trẻ em không được tiêm chủng và những người bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Điều này có thể có hậu quả tai hại với bệnh sởi. Các tác giả mô tả một trường hợp trong đó một đứa trẻ bị sởi lây nhiễm 23 đứa trẻ khác trong một phòng khám ung thư nhi khoa, với tỷ lệ tử vong là 21%.

Đọc thêm:  Cập Nhật Lọ thuốc 16 triệu đồng nghi không có mã vạch: BV Nhiệt đới TW nói gì? - Tribenh.net

Nếu tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục giảm, dịch sởi có thể trở nên thường xuyên hơn, một triển vọng mà các tác giả mô tả là đáng báo động. Đây là điều đặc biệt đáng lo ngại, vì bệnh sởi là một trong những bệnh truyền nhiễm dễ phòng ngừa nhất. Trên thực tế, có thể loại bỏ và thậm chí diệt trừ bệnh. Tuy nhiên, họ nói, để đạt được mục tiêu này sẽ đòi hỏi phải có hành động tập thể từ phía phụ huynh và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Benh.vn ( TH theo nih.gov)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.