Cập Nhật Sốc: Cô gái 20 tuổi tàn phế do hít 360 quả bóng cười trong một tuần – Tribenh.net

Cập Nhật Sốc: Cô gái 20 tuổi tàn phế do hít 360 quả bóng cười trong một tuần – Tribenh.net

Tác hại do “bóng cười” gây ra đã được các chuyên gia cảnh báo nhưng do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan nhiều bạn trẻ đã hít “bóng cười” một cách vô tư, thoải mái dẫn đến những hậu quả khôn lường.

 Bóng cười nguy hiểm như thế nào?

“Bóng cười” là thú tiêu khiển mới của nhiều bạn trẻ vì tạo cảm giác phê, lâng lâng.

Mặc dù “bóng cười” không phải ma túy mà chỉ là quả bong bóng được bơm khí cười N2O nhưng loại khí này gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào nên còn được gọi là khí cười.

Ảnh minh họa

“Bóng cười” đã được cảnh báo về những ảnh hưởng do tiếp xúc với N2O, gây tổn thương thần kinh nghiêm trọng, đôi khi chấn thương não, thậm chí tử vong.

Tại Anh năm 2015 bán khí cười là bất hợp pháp, nhưng đến nay luật pháp vẫn trong giai đoạn xem xét, chưa đi đến quyết định cấm sử dụng.

Kẽ hở xoay quanh việc các bác sĩ sử dụng khí này như loại thuốc giảm đau. N2O dùng trong y khoa bằng cách nitơ trộn với ôxy và cung cấp cho bệnh nhân thông qua một mặt nạ giúp bệnh nhân có cảm giác thoải mái, không sợ hãi. Loại khí này tác động đến hệ thần kinh trung ương gây hứng thần, vui vẻ, hưng phấn…

Đọc thêm:  Cập Nhật Mỹ: Cô gái trẻ mang 2 dòng máu, 2 màu da vì mắc bệnh lạ - Tribenh.net

Tàn phế do “bóng cười”

Nữ sinh viên ở Australia sẽ không bao giờ đi lại được nữa sau khi hít 360 quả “bóng cười” trong một tuần. Câu chuyện buồn trên vừa được đề cập trong chương trình Chào buổi sáng của đài ABC News nhằm cảnh tỉnh mọi người, chủ yếu là lứa tuổi thanh niên.

Nhà tâm lý học Andrew Dawson chia sẻ: “Nữ bệnh nhân 20 tuổi có bộ não bị tàn phá như một người nghiện rượu 40 năm”. Cô đã hít “bóng cười” suốt một tuần với khoảng 360 quả, trước khi lâm vào bi kịch cuộc đời mình.

Ông nhấn mạnh “Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo về ảnh hưởng đáng kể do tiếp xúc với N2O là tổn thương thần kinh nghiêm trọng, đôi khi chấn thương não, thậm chí tử vong. Tuy nhiên giới trẻ vẫn không quan tâm” .

Theo các bác sĩ, mặc dù cô gái trẻ đang tập phục hồi chức năng bằng cách học đi bộ song tình trạng không khả quan bởi hệ thần kinh tủy sống không bao giờ có thể hồi phục.

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *