Cập Nhật Nhật Bản phát hiện thuốc lá điện tử chứa chất gây bệnh ung thư cao gấp 10 lần – Tribenh.net

Cập Nhật Nhật Bản phát hiện thuốc lá điện tử chứa chất gây bệnh ung thư cao gấp 10 lần – Tribenh.net
Đánh giá post

Theo thông tin cho biết, các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế Nhật Bản vừa công bố một nghiên cứu mới cho thấy thuốc lá điện tử chứa lượng chất gây ung thư cao gấp 10 lần so với các loại thuốc hút thông thường.

Theo nguyên lý, thuốc lá điện tử hoạt động theo cơ chế đốt nóng các chất lỏng có mùi thơm và thường chứa chất nicotine, tạo thành hơi để người sử dụng hít vào cũng giống như hút thuốc lá thông thường nhưng không có khói và hạn chế chất độc hại cho cơ thể.

  Thuốc lá điện tử chứa chất gây ung thư cao gấp 10 lần.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu cho thấy chất khí không màu (do thuốc lá điện tử tạo ra)có chứa các chất gây ung thư như formaldehyde và acetaldehyde tạo ra từ một số loại chất lỏng sử dụng trong thuốc lá điện tử. Trong đó, formaldehyde, chất thường được sử dụng trong chế tạo vật liệu xây dựng và bảo quản thi hài được tìm thấy trong thuốc lá điện tử cao gấp 10 lần so với các loại thuốc lá thông thường.

Từ kết quả trên cho thấy, việc hút thuốc lá điện tử cũng gây độc hại không kém các loại thuốc lá hút thông thường khác. Vì vậy, Bộ Y tế Nhật Bản khuyến cáo người dân không nên sử dụng thuốc lá điện tử và đặc biệt không sử dụng cho trẻ vị thành niên vì sản phẩm này gây ra “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với giới trẻ và thế hệ tương lai.

Đọc thêm:  Cập Nhật Mèo có thể phòng bệnh hen suyễn cho trẻ? - Tribenh.net

Benh.vn (tổng hợp)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.