Cập Nhật Mỹ chế tạo dương vật thành công trong phòng thí nghiệm – Tribenh.net

Cập Nhật Mỹ chế tạo dương vật thành công trong phòng thí nghiệm – Tribenh.net
Đánh giá post

Các nhà khoa học tại Viện Y học Tái sinh Wake Forest, bang North Carolina, Mỹ vừa tuyên bố họ đã thành công trong việc chế tạo dương vật trong phòng thí nghiệm. Dự kiến, nếu được sự phê chuẩn của FDA, họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên người trong 5 năm.

Thành công này sẽ là cứu cánh cho những mày râu bị tổn thương vùng nhạy cảm do những nguyên nhân như  ung thư, dị tật bẩm sinh. Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành đánh giá sự an toàn cũng như chức năng của dương vật được chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Thành công trong việc chế tạo âm đạo cho phụ nữ

Tuyên bố này được đưa ra chỉ chưa đầy nửa năm sau khi nhóm nghiên cứu này làm khuấy động nền y học thế giới hồi tháng 4 năm nay với tuyên bố thành công trong việc chế tạo âm đạo cho phụ nữ trong phòng thí nghiệm và đã cấy ghép cho bốn cô gái từ 13 đến 18 tuổi mắc hội chứng Mayer Rokitansky Kuster Hauser – không có âm đạo và tử cung bẩm sinh hoặc không phát  triển. Phương pháp này đã mở ra niềm hy vọng  cho những bệnh nhân bị ung thư âm đạo, hay bị khiếm khuyết tổn thương.

Đọc thêm:  Cập Nhật LO NGẠI – Các ca nhiễm Covid 19 tại Đà Nẵng nghi do chủng mới gây ra - Tribenh.net

Thành công trong việc chế tạo dương vật cho thỏ

Nói về việc chế tạo dương vật trong phòng thí nghiệm, Giáo sư Anthony Atala- giám đốc của viện Y học Tái sinh cho biết, từ năm 2008, nhóm của ông đã thành công trong việc tạo ra dương vật cho thỏ. Họ tiến hành lấy những tế bào nội mô khỏe mạnh (có chức năng tạo sự cương cứng) và mô cơ từ dương vật thỏ rồi đem nuối cấy trong phòng thí nghiệm. Chất liệu này được dùng để thay thế mô dương vật bình thường của thỏ. Kết quả là không có hiện tượng thải ghép và các con thỏ trong cuộc thử nghiệm cho thấy khả năng giao phối của chúng bình thường.

Đột phá trong nghiên cứu chế tạo dương vật cho người

Từ nền tảng nghiên cứu này, các nhà khoa học quyết định thử nghiệm với mô dương vật của người.  Để tạo ra dương vật và tránh thải ghép, các nhà nghiên cứu dùng chính tế bào nội mô dương vật còn sót lại của bệnh nhân để nuôi cấy trong khoảng 6 tuần.

Hiện tại, những bệnh nhân bị tổn thương vùng nhạy cảm có thể tái tạo dương vật từ mô ở vùng cánh tay hoặc đùi, nhưng khả năng cương cứng hoặc xuất tinh tự nhiên cần phải tính toán thêm vì chức năng này cần phải kết hợp với tín hiệu truyền từ não.

Phát biểu về sự đột phá này, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tiết niệu Asif Muneer từ Bệnh viện đại học College, London, Anh cho biết: “Nếu phương pháp chế tạo dương vật và cấy ghép cho người đạt thành công, đây sẽ là một bước tiến mới trong việc chữa trị cho những bệnh nhân bị tổn thương vùng nhạy cảm hoặc bị ung thư dương vật”.

Đọc thêm:  Cập Nhật Brunei cấm nhập khẩu 3 sản phẩm sức khỏe có chứa corticoid - Tribenh.net

Benh.vn (Theo dantri.com)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.