Cập Nhật Lợi bất cập hại: Bé 2 tuổi nguy kịch vì bố mẹ bắt ăn chay – Tribenh.net

Cập Nhật Lợi bất cập hại: Bé 2 tuổi nguy kịch vì bố mẹ bắt ăn chay – Tribenh.net
Đánh giá post

Theo đánh giá của y học, ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy từng đối tượng, lứa tuổi sẽ có những cách ăn chay phù hợp nếu không sẽ dẫn đến thiếu vitamin, dưỡng chất… Cũng vì lý do trên mà một bé gái 2 tuổi người Italy đã phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng nguy kịch.

Vừa qua, một bé gái 2 tuổi (người Italy) đã phải nhập viện Istituto Giannina Gaslini trong tình trạng nguy hiểm vì thiếu vitamin trầm trọng, đặc biệt là vitamin B12. Nguyên nhân do bố mẹ bé ăn chay trường nên đã thực hiện chế độ ăn chay khắc nghiệt cho bé dẫn đến suy kiệt. Sau nhiều ngày được chăm sóc đặc biệt, bé đã có dấu hiệu phục hồi.

ăn chay

Sau khi sự việc được báo chí Italy đưa tin, bố mẹ bệnh nhi bị cộng đồng lên án gay gắt. Theo pháp luật của Italy quyền trẻ em được đánh giá rất cao, vì vậy với tội danh trên, nhiều khả năng cha mẹ bé sẽ phải ra hầu tòa trong thời gian tới

Trước sự việc trên, các chuyên gia khuyến cáo ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đối với trẻ em, đặc biệt trẻ dưới 2 tuổi không nên áp dụng phương pháp này vì cơ thể bé còn non nớt. Trong trường hợp cho trẻ ăn chay phải theo dõi sức khỏe thường xuyên để phòng tránh các vấn đề liên quan đến thiếu hụt dinh dưỡng, vitamin…

Đọc thêm:  Cập Nhật Rửa tay khô có chứa Nano Bạc có tốt không? - Tribenh.net

Tổng hợp

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.