Cập Nhật Lạ lùng: Cần sa y tế được bán công khai trên mạng xã hội – Tribenh.net

Đánh giá post

Trong y học, một số chất trong cần sa được ứng dụng để hỗ trợ điều trị một số căn bệnh cho con người và thuộc danh mục thuốc cấm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một loại “cần sa y tế” được rao bán không khai trên mạng xã hội với khả năng chữa bách bệnh mà cả người bán và mua đều không biết rằng họ đang đối mặt với nguy hiểm bởi loại “thần dược” này…

Hàng loạt những tài khoản trên mạng xã hội đang công khai rao bán cần sa mang danh nghĩa “cần sa y tế” và được xem như thần dược chữa bách bệnh, được khoa học công nhận. Một trang mạng xã hội còn giới thiệu, “cần sa y tế” có thể chữa ung thư, nghiện rượu, vảy nến… Thậm chí, phụ nữ mang thai còn được khuyến cáo sử dụng loại thần dược này để con được khỏe mạnh, ôn hòa sau sinh…

Đối tượng trồng cần sa và giao bán trên mạng XH bị lực lượng chức năng bắt giữ

Không chỉ vậy, các trang mạng xã hội còn giao bán cần sa và đưa ra lời khuyên về cách dùng cần sa chữa bệnh. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc nói cần sa chữa ung thư, tốt cho bà mẹ mang thai là không có cơ sở khoa học.

Trước các thông tin đồn thổi trên, bác sĩ Phạm Văn Trụ, Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Tâm thần TP. HCM đưa ra cảnh báo với người dân “Cần sa có thể gây nên tình trạng hưng phấn, bù đắp được những đau khổ mất mát trong thời gian ngắn, nhưng nếu sử dụng lâu dài thì hậu quả của nó là biến chứng bất thường về hoạt động tâm thần, cảm xúc, não bộ”. Đặc biệt, tên gọi “cần sa y tế” trên mạng xã hội chỉ là một cách nói nhằm đánh lạc hướng, để các đối tượng buôn bán chất gây nghiện trục lợi. Vì vậy, người dân không nên nhẹ dạ, cả tin mà sử dụng loại biệt dược này để tránh tiền mất, tật mang.

Đọc thêm:  Cập Nhật Thị trường Nano Dược liệu Việt Nam hiện nay - Tribenh.net

Hải Yến

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.