Cập Nhật Hệ thống cảm biến mới đo nhịp tim được phát triển thành công – Tribenh.net

Cập Nhật Hệ thống cảm biến mới đo nhịp tim được phát triển thành công – Tribenh.net

Một hệ thống cảm biến mới có thể phát hiện nhịp tim bằng cách khuyếch đại nhịp tim từ bề mặt da sau lưng vừa được các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Hiroshima của Nhật Bản phát triển thành công mới đây.

Giáo sư Tsuji Toshio – Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, hệ thống này sử dụng máy tạo dao động để phát hiện những tín hiệu rung cực nhỏ phát ra khi nhịp tim truyền tới cơ và xương trên lưng.

Thiết bị cảm biến được bọc trong vải polyester dày 2cm để lọc tiếng ồn có tần suất cao như giọng nói và tiếng rung của xe cộ đang di chuyển. Ngoài ra, micro trong hệ thống cảm biến có thể chuyển các tín hiệu do máy tạo dao động phát hiện được sang tiếng tim – âm thanh được tạo ra khi tim đập và bơm máu tới các cơ quan trong cơ thể. Do vậy, kể cả khi không gắn cảm biến lên cơ thể thì hệ thống vẫn có thể ghi được nhịp tim trung bình bằng điện tâm đồ.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, hệ thống cảm biến này nếu lắp trong ô tô có thể giúp ngăn chặn được các vụ tai nạn do lái xe bị tai biến hoặc ngủ gật vì nó giúp cảnh báo sớm những nguy cơ trên.

Benh.vn (Theo Vietnamplus)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *