Cập Nhật Hàng triệu người sử dụng aspirin cho mục đích không rõ ràng – Tribenh.net

Aspirin là một trong những thuốc phổ biến hiện tại đang được sử dụng cho các mục đích không rõ ràng và có thể gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Aspirin được dùng để làm gì ?

Nhiều người dùng aspirin mỗi ngày để ngăn ngừa cơn đau tim hoặc đột quỵ. Nhưng aspirin hàng ngày không được khuyên dùng cho mọi người. Một cuộc khảo sát cho thấy khoảng 29 triệu người trưởng thành không mắc bệnh tim dùng aspirin liều thấp để phòng ngừa. Nhưng nhiều người trong số họ không nên theo hướng dẫn mới.

Aspirin hoạt động bằng cách làm loãng máu và ngăn ngừa cục máu đông. Nhưng uống aspirin hàng ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Các nghiên cứu mới phát hiện ra rằng aspirin có rất ít lợi ích đối với một số người. Do đó, các chuyên gia không còn khuyên dùng aspirin liều thấp hàng ngày cho người lớn từ 70 tuổi trở lên hoặc cho những người có nguy cơ chảy máu cao hơn, như những người bị loét dạ dày.

Tỷ lệ lớn những người sử dụng aspirin với mục đích không rõ ràng

Vì vậy, có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi các hướng dẫn mới? Để trả lời điều này, các nhà khoa học đã khảo sát 14.000 người lớn từ 40 tuổi trở lên. Khoảng 23% những người không mắc bệnh tim đang dùng aspirin hàng ngày để phòng ngừa. Gần một phần tư trong số này đã làm như vậy mà không có khuyến nghị của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đọc thêm:  Cập Nhật Phụ huynh “tẩy chay” vắc xin, con trẻ gánh hậu quả - Tribenh.net

Gần một nửa số người từ 70 tuổi trở lên không bị bệnh tim báo cáo sử dụng aspirin hàng ngày. Một phần tư số người có tiền sử loét dạ dày cũng vậy.

Tiến sĩ Christina Wee tại Đại học Harvard, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, những phát hiện của chúng tôi cho thấy một phần đáng kể người trưởng thành có thể dùng aspirin mà không có lời khuyên của bác sĩ và có khả năng không có kiến ​​thức.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng aspirin hàng ngày hoặc dự định bắt đầu.

newsinhealth.nih.gov

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.