Cập Nhật Đang cứu chữa cho bệnh nhân bác sĩ bất ngờ bị rượt đuổi – Tribenh.net

Đánh giá post

Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại bệnh viên đa khoa TP Cần Thơ, trong lúc đang cấp cứu cho một bệnh nhân nhiễm HIV lên cơn “ngáo đá” thì bác sĩ điều trị bất ngờ bị bệnh nhân giật kéo và rượt chạy tán loạn trong bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào lúc 21h, ngày 28/8, khi các bác sĩ trực cấp cứu của bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân V.T.T. (43 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) được chuyển từ Bệnh viện ĐK Thới Lai đến trong tình trạng tiền căn “ngáo đá”, đứt động mạch do dùng dao cắt cổ tay tự tử.

Trong lúc nhân viên y tế đang đẩy xe dụng cụ đến chuẩn bị thăm khám, khâu vết thương thì bệnh nhân T. đột ngột giật kéo trên xe và rượt đuổi điều dưỡng và bác sĩ.

Tại thời điểm đó do bệnh viện có huy động bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, mạch máu và bác sĩ gây mê xuống kiểm tra mạch máu cổ tay của bệnh nhân nên có tới 6 bác sĩ ở khu vực cấp cứu.

Một nhân chứng kể lại lúc này bệnh nhân đang trong tình trạng bị kích động, có hung khí nên nhiều nhân viên y tế và bảo vệ đã phải bỏ chạy trốn vào nhà vệ sinh. Nhiều bệnh nhân đang nằm cấp cứu cũng hoảng sợ.

Trước tình trạng đó các bác sĩ của bệnh viện gọi điện thoại nhờ hỗ trợ của lực lượng cảnh sát 113. Khoảng 15 phút sau, cảnh sát đã có mặt tước hung khí và khống chế ông này. Lúc đó các bác sĩ mới có thể cố định và xử lý vết thương cho bệnh nhân. Sau đó người nhà đã cam kết với phía công an và bệnh viện, bệnh nhân đã được cho xuất viện sáng nay 29/8.

Đọc thêm:  Cập Nhật Những nghiên cứu mới về bệnh sốt xuất huyết - Tribenh.net

Một bác sĩ tham gia ê kíp cấp cứu đêm 28/8, cho biết:  “Khi mọi người đang chìm vào giấc ngủ thì ca trực hôm qua phải chạy tán loạn dưới sự truy đuổi của bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân nhiễm HIV lên cơn quậy phá, nếu gây thương tích cho nhiều người thì thật nguy hiểm .”

Theo bác sĩ Ngô Cúc Hương, đến sáng nay bệnh nhân vẫn còn kích động, tuy nhiên người nhà đề nghị bác sĩ cho bệnh nhân về vì vết thương đã được cầm máu, nên chúng tôi đã cho bệnh nhân xuất viện…

Trước đó cũng tại khoa Cấp cứu này, cũng đã xảy ra trường hợp người nhà bệnh nhân hành hung điều dưỡng, trong lúc đang cấp cứu cho bệnh nhân. Tình trạng này thực sự rất nguy hiểm và cần phải có biện pháp phòng ngừa.

Tổng hợp

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.