Cập Nhật Đã xác định được nguồn lây chính Covid 19 ở Bệnh viên Bạch Mai – Tribenh.net

Cập Nhật Đã xác định được nguồn lây chính Covid 19 ở Bệnh viên Bạch Mai – Tribenh.net

Bước đầu xác nhận được nguồn lây chính tại Bệnh viện Bạch Mai gây ra hơn 30 ca dương tính Covid -19 trong vài ngày qua.  Đây là khẳng định tại cuộc họp thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 về các giải pháp hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai, diễn ra sáng 30/3/2020.

Cách ly ổ dịch bệnh viện Bạch Mai
Bạch Mai trở thành ổ dịch lớn có nguy cơ lây nhiễm cao

Nguồn lây chính từ công ty dịch vụ Trường Sinh

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nhân viên công ty dịch vụ Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai đã xác định có 22 dương tính Covid 19 là nhân viên của công ty này.

TS.Dương Đức Hùng – phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 xét nghiệm của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong số này, ghi nhận 2 bệnh nhân Covid là điều dưỡng của bệnh viện, 1 bệnh nhân và 1 người nhà bệnh nhân cũng nhiễm Covid 19. Riêng với nhân viên công ty Dịch vụ Trường Sinh, có đến 15 ca dương tính với Covid 19.

Như vậy, ngoài 2 điều dưỡng viên (các ca bệnh số 86, 87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Đọc thêm:  Cập Nhật Nước súc miệng chứa hoạt chất này kháng khuẩn tốt gấp 5 lần Chlohexidine - Tribenh.net

Ngoài ra, đã có ghi nhận 11 trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Bạch Mai bao gồm:  7 người là nhân viên Công ty cung cấp dịch vụ Trường Sinh, 1 bệnh nhân, 3 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Như vậy, tính đến sang 0/3/2020, ghi nhận 30 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch tại Bạch Mai, trong đó 22 người là nhân viên của công ty dịch vụ Trường Sinh, 2 cán bộ Y tế, 2 bệnh nhân và 4 người nhà chăm sóc. Bước đầu, các chuyên gia y tế đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Tính đến thời điểm này đã ghi nhận 30 bệnh nhân mắc COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện Bạch Mai không phát hiện thêm trường hợp nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mắc COVID-19. Như vậy không có tình trạng nhân viên y tế lây cho cộng đồng.

Phương án hỗ trợ khám chữa bệnh cho các ca nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Một vấn đề lớn cũng đã được đưa ra bàn bạc trong buổi họp là công tác điều trị cho các bệnh nhân nặng chuyển tuyến. lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân nặng, nếu không được nhập viện sẽ có nguy cơ tử vong lên tới 80%.

Đề xuất từ các chuyên gia y tế cho vấn đề này: Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức hội chẩn trực tuyến. Với những bệnh nhân ngoại khoa có thể chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. Bệnh nhân nội khoa có thể chuyển lên Thanh Nhàn và Xanh Pôn là 2 bệnh viện thuộc sở Y tế Hà Nội. Những trường hợp nặng phải điều trị tích cực vẫn phải cho nhập viện Bạch Mai nhưng phải áp dụng các biện pháp chống dịch. Trong trương hợp cần nhập viện Bạch Mai, phải nằm khu riêng, có nhóm bác sĩ, điều dưỡng riêng điều trị.

Đọc thêm:  Cập Nhật Tiêm thuốc tránh thai tăng nguy cơ ung thư vú - Tribenh.net

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ đạo cần bổ sung thêm nhân viên y tế để đảm bảo tốt việc điều trị luận phiên, nhất là các khoa như: điều trị tích cực, cấp cứu và điều trị bệnh nhân nặng. Vì vậy, phải cho cán bộ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào viện làm việc và có khu ăn ở riêng.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết: Tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã xung phong được đến làm việc và cách ly tại bệnh viện.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch Thành Phố Hà Nội đề nghị cho các công sở nghỉ làm

Hà Nội đề xuất cho một số công sở nghỉ làm

Cập nhật tình hình lây nhiễm Covid 19 tại Việt Nam

Cập nhật Covid 19 nagyf 30.3.2020 tại Việt Nam

 

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *