Cập Nhật Bùng phát dịch cúm lợn tại Ấn Độ – Tribenh.net

Theo số liệu thống kê vừa được công bố trên báo chí Ấn Độ ngày 13/3 cho biết, nước này có 27.234 người xét nghiệm dương tính với virus H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) khiến 1.537 ca tử vong.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ), cúm lợn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người tại Ấn Độ kể từ tháng 12/2014. Nguy hiểm hơn, cúm lợn có những biến thể khiến virus trở nên nguy hiểm hơn trước đây.

Qua đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện những biến thể mới trong protein hemagglutinin. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi thận trọng hơn để thu thập thêm các dự liệu khoa học về chuỗi mới và quyết định xem liệu có những biến thể trong chuỗi virus gây dịch cúm lợn hiện nay tại Ấn Độ hay không.

Cúm lợn tại Ấn Độ khiến 1.537 ca tử vong

Tuy nhiên, Viện quốc gia nghiên cứu về virus (NIV) thuộc Bộ Y tế Ấn Độ, đã bác bỏ kết luận này và khẳng định những dữ liệu về virus gốc H1N1 (original H1N1 virus) mà NIV có cho đến nay không thể hiện bất cứ biến thể nào.

Được biết, từ đầu năm đến nay, các bang Maharashtra, Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan và Telangana có nhiều ca tử vong vì cúm lợn nhất, trong khi ở các bang Karnataka và Delhi số người nhiễm virus H1N1 cũng tăng mạnh.

Đọc thêm:  Cập Nhật Đang cứu chữa cho bệnh nhân bác sĩ bất ngờ bị rượt đuổi - Tribenh.net

Mặc dù chưa có kết luận chính xác về những biến thể khiến virus H1N1 có thể trở nên nguy hiểm hơn trước đây nhưng người dân cảnh giác và phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra trên diện rộng.

Hải Yến – Benh.vn (Tổng hợp)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *