Cập Nhật Brunei cấm nhập khẩu 3 sản phẩm sức khỏe có chứa corticoid – Tribenh.net

5/5 - (3 bình chọn)

Theo tin từ Bộ Y tế Brunei cho biết đã tiến hành thu hồi 3 loại sản phẩm sức khỏe chứa corticoid sau khi những sản phẩm này bị Cục quản lý dược quốc gia Malaysia phát hiện có chứa các hoạt chất thuốc tây y cực mạnh.

Qua đó, 3 sản phẩm bị thu hồi là Majun Burung Unta (sản xuất bởi Kasaawari Maju Enterprise, Malaysia); Skyline Al-Taqwa Sakit Pinggang dan Lutut và Skyline Al-Taqwa Gaut Asam Urat (sản xuất bởi Al-Mubarak Medical, Madinah Munawarah, Saudi Arabia).

            Brunei cấm nhập khẩu 3 sản phẩm chứa corticoid.

Trong thành phần của 3 sản phẩm thuốc đều chứa Dexamethasone, một corticoid mạnh nếu sử dụng lâu dài có thể làm tăng đường huyết dẫn tới bệnh tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn cơ xương và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đặc biệt, khi dùng các corticoid dài ngày có thể dẫn đến hội chứng Cushing, khiến mặt to, tròn thân trên béo, chân tay gày… uống steroid liều cao trong thời gian dài có thể bị các triệu chứng cai, bao gồm mệt mỏi, đau cơ và khớp, sốt, đường huyết thấp, huyết áp thấp và mất nước.

Được biết, ngoài việc chứa hoạt chất corticoid, cả 3 sản phẩm trên đều có những thông tin sai lệch trên nhãn và không đăng ký giấy phép ở Malaysia. Vì vậy, Bộ Y tế Brunei đã kiên quyết thu hồi và tiêu hủy 3 loại sản phẩm trên.

Benh.vn (tổng hợp)

 

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.