Cập Nhật Bệnh viện TW Huế đi đầu về phẫu thuật ghép tim phổi từ người hiến tạng – Tribenh.net

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ghép một ca ghép tim phổi từ người chết não hiến tặng. Ca phẫu thuật này được thực hiện vào sáng 20/7. Trước đó, bệnh nhân đã được mổ tim vào năm 2014 và bị suy phổi.

Các chuyên gia nhận định trường hợp này sẽ rất khó khăn vì các tạng dinh với nhau nên bệnh nhân chỉ có cơ hội duy nhất để cứu sống là được hiến tạng, đặc biệt người cho lại có cùng nhóm máu AB.

GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, 3 ngày sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân có tiến triển tuy nhiên bệnh nhân vẫn còn yếu.

Được biết, bệnh nhân cho tạng bị chết não tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện các bác sỹ trong ca phẫu thuật luôn túc trực và chăm sóc bệnh nhân đúng quy chuẩn. Dự kiến trong thời gian sớm nhất, sức khỏe bệnh nhân sẽ ổn định trở lại.

Hải Yến – Benh.vn

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.