Cập Nhật Bắt giữ đường dây sản xuất chân gà nhiễm hóa chất độc hại tại Trung Quốc – Tribenh.net

Theo nguồn tin của Tân Hoa Xã, Trung Quốc, mới đây cảnh sát nước này đã bắt giữ 38 đối tượng tình nghi sản xuất và tiêu thụ chân gà nhiễm hóa chất độc hại.

Cảnh sát đã thu giữ khoảng 30.000 tấn chân gà bị nhiễm hydrogen peroxide sau khi khám xét 9 xưởng chế biến chân gà tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam, Quảng Đông. Hydrogen peroxide là chất tẩy trắng và khử trùng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lĩnh vực y tế, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu dùng trong thực phẩm.

Vào tháng 9 năm ngoái, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ 35 đường dây tiêu thụ trên khắp cả nước. Được biết các xưởng thực phẩm này đã dùng hydrogen peroxide để tẩy trắng và khử trùng chân gà.

Tại Trung Quốc, chân gà là món ăn rất phổ biến và được người dân vô cùng ưa chuộng vì vậy thông tin này rất được quan tâm đồng thời gây xôn xao dư luận. Có lẽ sau nhiều vụ việc các nhà xưởng chế biến bị phát hiện đã sử dụng bừa bãi hóa chất để “phù phép” gà ôi thiu, kém chất lượng bị phát giác, người dân sẽ không còn dám ăn các món ăn chế biến từ chân gà nữa.

Benh.vn (Theo TTXVN)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.