Cập Nhật Australia phát hiện ra loại quả chữa ung thư – Tribenh.net

Các nhà khoa học Australia vừa thông báo phát hiện những đặc tính chống ung thư trong một loại quả mọng chỉ được tìm thấy tại vùng Viễn Bắc Queensland.

Một hợp chất trong hạt của quả mọng có khả năng tiêu diệt khối u

Khả năng tiêu diệt khối u

Sau 8 năm nghiên cứu, Tiến sỹ Glen Boyle thuộc Viện nghiên cứu y học QIMR Berghofer ở Brisbane đã phát hiện một hợp chất trong loại quả mọng này có thể tiêu diệt các khối u ở đầu và cổ cũng như các khối u ác tính.

Thuốc không hề có tác dụng phụ, nhưng điều khiến các nhà khoa học ngạc nhiên nhất là khả năng tiêu diệt cực nhanh các tế bào u trong vòng 5 phút và các khối u biến mất trong vài ngày, thay vì vài tuần như thông thường.

Thử nghiệm trên động vật

Thuốc thử nghiệm được tinh chế từ quả này có tên EBC-46 đã được sử dụng trên 300 động vật, trong đó có mèo, chó và ngựa. Kết quả cho thấy 75% số trường hợp dùng thuốc, khối u đã biến mất và không bị tái phát.

Tiến sỹ Boyle cho biết: “Có một hợp chất ở trong hạt của loại quả này rất khó tinh chế nhưng chúng tôi đã làm được. Hợp chất này về bản chất hoạt động theo ba cách:  tiêu diệt trực tiếp các tế bào u, ngăn chặn nguồn cung cấp máu và kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.” Ông nhấn mạnh, các thử nghiệm cho thấy thuốc có thể cho hiệu quả tốt ở người. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng thuốc cho các khối u có thể tiêm trực tiếp, thuốc không có tác dụng với các bệnh ung thư di căn và khuyến cáo nên coi thuốc là lựa chọn điều trị bổ sung hơn là thay thế các biện pháp hóa học trị liệu hay phẫu thuật hiện có.

Đọc thêm:  Cập Nhật Thiếu úy cảnh sát tử vong do uống nhầm ma túy, bệnh viện từ chối cấp cứu? - Tribenh.net

Thử nghiệm trên người

Hiện Công ty công nghệ sinh học Qbiotics đã được cấp phép bắt đầu thử nghiệm ở người. Nhà chức trách Australia cũng đang nghiên cứu mở rộng việc trồng cây cho loại quả trên.

Benh.vn (Theo Vietnamplus.vn)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.