Cập Nhật Áp dụng công nghệ NBI trong nội soi chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa – Tribenh.net

Công nghệ mới Narrow band Imaging (NBI) ứng dụng trong nội soi do công ty Olympus phát triển, công nghệ hình ảnh dải ánh sáng hẹp này giúp tăng cường quan sát các mô niêm mạc. Hiện nay với hệ thống Nội soi tiên tiến, một phiên bản cải tiến cho khoảng cách gần hơn hai lần có thể thấy được và sáng hơn đáng kể.

NBI là một công nghệ hình ảnh quang học giúp nâng cao khả năng hiển thị của các mạch và các mô khác trên bề mặt niêm mạc. NBI hoạt động bằng cách lọc các ánh sáng trắng thành các bước sóng ánh sáng cụ thể được hấp thụ bởi hemoglobin và thâm nhập chỉ trên bề mặt của tế bào của con người. Kết quả là, với thu hẹp dải sóng tạo hình ảnh, mao mạch trên bề mặt niêm mạc được hiển thị trong màu nâu và các tĩnh mạch ở dưới niêm mạc được hiển thị bằng màu xanh nhạt trên màn hình.

Việc sử dụng công nghệ NBI nhuộm màu tăng cường trong quá trình làm thủ thuật nội soi kiểm tra đặc tính của các mô khỏe mạnh và bất thường.

NBI cung cấp hình ảnh nâng cao của các mao mạch tốt trong các bề mặt niêm mạc và niêm mạc kết cấu chi tiết. Công nghệ này có khả năng tăng cường chất lượng hình ảnh quan sát các vết trợt trên bề mặt niêm mạc.

Đọc thêm:  Cập Nhật Tìm hiểu những bí quyết sống thọ lạ lùng - Tribenh.net

Việc kết hợp công nghệ NBI với ống kính có độ phóng đại lớn giúp chẩn đoán được các tổn thương ung thư sớm trong ống tiêu hóa.

Benh.vn

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.