Cập Nhật Áo ngực giúp phát hiện sớm ung thư – Tribenh.net

Công ty công nghệ First Warning Systems của Mỹ đã phát triển một thiết bị cảm biến gắn dưới áo ngực, có thể giúp phát hiện sớm bệnh ung thư vú.

Phát hiện sớm ung thư vú rất quang trọng giúp nâng cao cơ hội sống sót của bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp chẩn đoán ung thư vú truyền thống bằng chụp X quang hiện nay chỉ phát hiện được những khối u đã hình thành được 6 năm. Phương pháp hiện đại hơn, bao gồm chụp X quang 3D và đo bức xạ nhiệt, có thể chuẩn đoán ung thư vú sớm hơn, nhưng độ chính xác không cao.

Công ty First Warning Systems tin rằng thiết bị cảm biến của họ có thể phát hiện khối u trong thời kỳ sớm và giảm tỷ lệ sai sót và nhược điểm của những phương pháp chẩn đoán truyền thống. Điều này sẽ giúp phụ nữ điều trị bệnh ung thư trong thời gian sớm nhất.

áo ngực phát hiện sớm ung thư

Thiết bị chẩn đoán ung thư vú của công ty First Warning Systems bao gồm một hệ thống cảm biến được đặt trong áo lót ngực. Thiết bị này có khả năng đo bất kỳ thay đổi nào về nhiệt độ của tế bào gây ra do mạch máu phát triển khi khối u xuất hiện.

Bộ cảm biến cũng bao gồm phần mềm đặc biệt có khả năng phát hiện những thay đổi trong mô vú – một trong những dấu hiệu cho thấy khối u đang phát triển. Từ những dữ liệu thu được, thiết bị có thể chẩn đoán được kích thước của khối u và mức độ lan tỏa của nó.

Đọc thêm:  Cập Nhật Thuốc Cloroquin có chữa được COVID-19 không? - Tribenh.net

Nhiều tổ chức và cơ quan y tế khác cũng đang phát triển những phương pháp phát hiện ung thư mới. Công ty UE Lifesciences ở Philadelphia (Mỹ) đang thử nghiệm thiết bị cảm ứng để thay thế cho phương pháp chụp X-quang.

Công ty Ascendant Diagnostics cũng đã thử nghiệm thành công phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư bằng cách đo protein trong nước mắt, trong khi, công ty Delphinus Medical Technologies đang phát triển phương pháp siêu âm để chẩn đoán ung thư vú.

Khoảng 1 triệu phụ nữ trên thế giới mắc bệnh ung thư vũ mỗi năm và 400.000 bênh nhân trong số này sẽ tử vong. Những phương pháp chẩn đoán mới được hy vọng sẽ giúp nâng cao cơ hội cho những bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Benh.vn (theo Vietnamnet)

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.