10 loại nước mắt nhân tạo được nhiều người tin dùng nhất năm 2020

10 loại nước mắt nhân tạo được nhiều người tin dùng nhất năm 2020

Sở dĩ mắt chúng ta được bảo vệ và có vẻ long lanh, ướt át là có lớp nước mỏng được gọi là phim nước mắt bao phủ bề mặt nhãn cầu. Lớp nước này có vai trò bảo vệ mắt, diệt khuẩn, rửa sạch mắt. Đảm bảo cho nhãn cầu được trong sáng, duy trì chức năng thị giác của đôi mắt. Sử dụng nước mắt nhân tạo để bổ sung lớp nước này cho mắt. Hãy cùng Blog Trị Bệnh tham khảo 10 loại nước mắt nhân tạo dưới đây để chăm sóc cho đôi mắt của mình nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Top 35 các loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả nhất 2020 [Đã Kiểm Chứng]

[ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ]: Nhỏ thuốc nhỏ mắt nhiều có tốt không?

Tổng hợp giá các loại thuốc nhỏ mắt được sử dụng nhiều hiện nay

Ngay dưới đây thôi, chúng tôi sẽ điểm danh 10 loại nước mắt nhân tạo đang được tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin ở bên dưới sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi của mình.

Sản phẩm nước mắt nhân tạo Refresh Tears          

Nước mắt nhân tạo Refresh Tears do công ty dược Allergan plc (Mỹ) cung cấp. Có tác dụng làm dịu đi sự nóng rát, kích ứng và khó chịu do tiếp xúc với nắng gió làm khô mắt. Thuốc còn được dùng như một lớp phim nước mắt bảo vệ mắt và chống lại các tác nhân gây hại cho mắt khác.

Nước mắt nhân tạo Refresh Tears chứa Natri carboxymethyl cellulose 0,5%.

nuoc mat nhan tao refresh tear
Nươc mắt nhân tạo Refresh Tear

ĐẶT MUA

Nước mắt nhân tạo Refresh Tears có tác dụng làm trơn mắt. Sử dung các loại thuốc nhỏ mắt khác cần tránh lần nhỏ dung dịch Refresh Tears khoảng 5 phút để tránh bị hòa lẫn 2 loại thuốc.

Cách dùng sản phẩm Refresh Tears: Nhỏ 1 hay 2 giọt khi thấy cần thiết cho mắt.

Giá bán tham khảo 67.000 VNĐ/hộp.

Nước mắt nhân tạo Hameron

Nước mắt nhân tạo Hameron của công ty Samchudang Pharm.co.,LTD  Hàn Quốc Thành phần của Hameron là Natri hyaluronat 1mg thành phần. Giúp giữ ẩm tuyệt vời cho mắt, với công dụng phụ trợ cho điều trị tổn thương kết mạc và giác mạc. Hameron được tin dùng trong việc giữ ẩm cho đôi mắt, mỏi mắt do làm việc, dùng thuốc. Hameron còn bổ trợ cho người dùng kính áp tròng lâu dài.

nuoc mat nhan tao hameron
Nươc mắt nhân tạo Hameron

ĐẶT MUA

Dung dịch Hameron Eye drops còn giúp bổ sung phim nước mắt cho mắt, làm bôi trơn và bổ trợ cơ học  tốt cho mắt.

Cách sử dụn sản phẩm: nhỏ 1 giọt vào bên mắt thấy cần thiết và nhỏ 5-6 lần/ngày

Đọc thêm:  [REVIEW] Thuốc điều trị sẹo Scar Esthetique tường tận nhất

Giá bán tham khảo của sản phẩm: 40.000 VNĐ/lọ

Dung dịch nước mắt nhân tạo Sanlein

Nước mắt nhân tạo sanlein một loại dung dịch nhỏ mắt được sáng chế bởi công ty Santen Nhật Bản. Với công dụng điều trị hỗ trợ tình trạng loạn biểu mô giác, kết mạc. Do nguyên nhân tại các bệnh nội tại như hội chứng tự miễn Sjogren, hội chứng dị ứng Stevens Johnson và các nguyên nhân gây khô mắt khác.

Nước mắt nhân tạo Sanlein còn dùng cho các trường hợp phẫu thuật, sử dụng thuốc, chấn thương mắt, sử dụng kính sát tròng.

nuoc mat nhan tao sanlein
Nước mắt nhân tạo Sanlein

ĐẶT HÀNG

Thành phần chính: Natri hyaluronate tinh khiết 5mg

Cách dùng: Nhỏ 1 giọt vào mắt, khoảng 5-6 lần/ngày, có thể tùy thuộc theo tình trạng cơ thể, không sử dung khi đeo kính áp tròng.

Giá bán tham khảo của sản phẩm 70.000 VND/lọ

Dung dịch nước mắt Systane Ultra

Dung dịch nước mắt Systane Ultra là sản phẩm của tập đoàn dược đa quốc gia Alcon (Mỹ). Đây là một trong những loại dung dịch cho mắt tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Thuốc Systane Ultra có chức năng làm dịu biểu hiện rát mắt và kích ứng do khô mắt gây ra. Với đặc tính của mình, dung dịch Systane ultra hữu hiệu cho các trường hợp gặp vấn đề khô mắt.

nuoc mat nhan tao systane ultra
Nươc mắt nhân tạo Systane Ultra

ĐẶT MUA

Cấu tạo nên dung dịch Systane ultra bao gồm Polyethylene glycol và Propylene glycol. Hai chất này là những hydrogel ưa nước, có khả năng giữ nước, duy trì độ ẩm của mắt. Ngoài ra thuốc có khả năng bám trên bề mặt nhãn cầu và làm tăng độ nhầy của mắt. làm mắt luôn đủ độ ẩm, làm giảm các triệu chứng do khô mắt mang lại.

Nhỏ mỗi lần 1-2 giọt vào bên mắt ban cảm thấy bị khó chịu. Số lần nhỏ thuốc tùy theo nhu cầu sử dụng.

Giá 65.000 VNĐ/lọ.

Nước mắt nhân tạo Vismed

Là nước mắt nhân tạo của hãng Holopack (Đức). Được dùng để điều trị khô mắt và có thể cải thiện tổn thương bề mặt của mắt gây ra. Do các bệnh, do phẫu thuật, do sử dụng thuốc, chấn thương mắt và sử dụng kính áp tròng thường xuyên.

Nước mắt nhân tạo Vismed làm giảm tạm thời cảm giác khô mắt, nóng rát và mỏi mắt như do khói bụi, nhiệt khô, máy điều hòa nhiệt độ, sử dụng màn hình máy vi tính kéo dài hoặc mang kính sát tròng.

nuoc mat nhan tao vismed
Nước mắt nhân tạo Vismed

ĐẶT MUA

Thành phần chính trong nước mắt nhân tạo Vismed: Natri Hyaluronate nồng độ 0.18%.

Cách sử nước mắt nhân tạo Vismed:

  • Nhỏ 1 giọt vào bên mắt cần thuốc, mỗi ngày tầm 5-6 lần/ngày
  • Có thể điều chỉnh tùy theo triệu chứng bệnh nhân.

Giá 250.000/Hộp 20 ống, mỗi ống 0,3ml.

Sản phẩm nước mắt nhân tạo Optive

Sản phẩm thuốc Optive của công ty dược Allergan (Mỹ).  Dung dịch có tác dụng làm đỡ đi cảm giác kích ứng ở nhãn cầu và đau mắt do tiếp xúc với môi trường nắng gió. Công thức của dung dịch này luôn giữ cho mắt trơn và ẩm khi sử dụng. Sản phẩm Optive được người sử dụng như một lớp bảo vệ mắt khỏi môi trường.

Đọc thêm:  Review từ A - Z về thuốc tẩy giun Fluvermal dạng siro.
nuoc mat nhan tao optive
Nước mát nhân tạo Optive

ĐẶT HÀNG

Nước mắt nhân tạo Optive Optive có công thức: Natri carboxymethyl cellulose và Glycerin. Khi nhỏ vào mắt, 2 chất trên sẽ tan thành thành natri clorid và nước. Đây là thành phần tạo nên nước mắt tự nhiên. Optive được đánh giá an toàn cho mắt, không gây phản ứng.

Người dùng nhỏ từ 1 – 2 giọt vào mỗi bên mắt khi sử  dụng. Dùng khi thấy cần thiết, cách nhau 5 phút.

Giá 100.000/hộp 30 ống 0,4ml.

Thuốc nhỏ mắt nhân tạo Cationorm

Cationorm 0.4ml là sản phẩm dung dịch bảo vệ mắt do Santen (Nhật) chế tạo. Cationorm 0.4ml là sản phậm dụng dịch dạng nhũ tương. Có tác dụng dưỡng ẩm cho đôi mắt, bôi trơn và bảo vệ bề mặt mắt. Làm dịu đi cảm giác khó chịu và kích ứng do các tác nhân môi trường và việc đeo kính lâu ngày gây ra.

Công dụng của dung dịch Cationorm dùng trong y dược là hỗ  trợ điều trị các bệnh về mắt, bảo vệ bề mặt nhãn cầu, mô phỏng phim nước mắt tự nhiên. Trong một số nghiên cứu lâm Cationorm có thể cải thiện tình trạng của nhãn cầu sau khi sử dụng.

nuoc mat nhan tao cationorm
Nươc mắt nhân tạo Cationorm

ĐẶT MUA

Thành phần có trong dung dịch Cationorm: Dầu khoáng 1%, Glycerol 1.6%, Tyloxapol 0.3%, Poloxamer 0.1%, Tris Hydroclorid 0.071% Thuốc Cationorm 0.4ml dùng với liều lượng 1 – 4 giọt mỗi ngày

Giá 249.000/Hộp 30 ống mỗi ống 0,4ml

Nước nhỏ mắt nhân tạo Hylene

Thuốc nhỏ mắt Hylene Hàn Quốc hay còn gọi là nước mắt nhân tạo, đến từ công ty Binex co.ltd Hàn Quốc.

Sản phẩm có thành phần Natri hyaluronate

Thuốc nhỏ mắt Hylene Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ làm dịu và giữ ẩm cho đôi mắt của ban, ngăn ngừa mắt bị khô rát. Điều trị phụ trợ cho đôi mắt khi bị tổn thương do phẫu thuật, mang kính áp tròng lâu dài.

nuoc mat nhan tao hylene
Nưóc mắt nhân tạo Hylene

ĐẶT MUA

Sử dụng bằng cách nhỏ vào mắt mỗi lần 1 giọt, sử dụng 5-6 lần/ngày. Thay đổi liều lượng khi thấy cần thiết.

Giá thành của sản phẩm thuốc nhỏ mắt Hylene của Hàn Quốc trên thị trường hiện nay là 46.000 đồng một lọ 5ml.

Dung dịch nhỏ mắt Eyelight Tears

Dung dịch nhỏ mắt Eyelight Tears là một sản phẩm của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang. Được dùng điều trị các triệu chứng đỏ, đau do khô mắt và các triệu chứng khó chịu của mắt khi đi tiếp xúc với môi trường hoặc dùng máy tính hoặc đọc sách nhiều. Ngoài ra còn để thay thế nước mắt tự nhiên khi phim nước mắt tự nhiên bị thiếu.. Eyelight Tears còn sử dụng để rửa trôi các dị vật nhỏ ở mắt như bụi, côn trùng…

nuoc mat nhan tao eyelight tears
Nước mắt nhân tạo Eyelight Tears

ĐẶT MUA

Thành phần dung dịch hydroxypropyl methylcellulose 0,3% và dextran 70 0,1%.

Cách sử dụng sản phẩm: nhỏ 1-2 giọt mỗi mắt, 5-6 lần/ngày hoặc có thể hơn.

Đọc thêm:  Top 8 thuốc giải rượu Nhật Bản được tin dùng nhất hiện nay

Giá bán tham khảo: 16.000 VNĐ/lọ

Nước mắt nhân tạo VRohto Dryeye

V.Rohto Dryeye được sản xuất tại Việt Nam nên mọi người có thể an tâm sử dụng. Sản phẩm có thành phần chủ yếu là hydroxyethylcellulose (HEC). HEC là chất tăng cường độ nhờn của mắt, ngăn lớp nước phủ nhãn cầu bị khô. Từ đó duy trì độ ẩm cho mắt.

nuoc mat nhan tao rohto
Nươc mắt nhân tạo V.Rohto Dryeye

ĐẶT MUA

V.Rohto Dryeye có được sử dụng để bổ sung phim nước mắt, tạo ra độ ẩm đủ cho đôi mắt. Dùng sản phẩm với mắt bị khô, những trường hợp mắt do có nhiều ghèn gây mỏi mờ. Đồng thời làm giảm cảm giác khó chịu khi đeo kính sát tròng.

Cách sử dụng: nhỏ 1-2 giọt, mỗi ngày 3-4 lần hoặc thấy cần thiết.

Giá bán: 53.000 VNĐ/lọ.

Sử dụng nước mắt nhân tạo đúng cách

Khi nào cần dùng nước mắt nhân tạo: Khi mắt bạn hoàn toàn bình thường thì không nên dùng nước nhỏ mắt nhân tạo hay bất kỳ loại thuốc nhỏ mắt nào. Chỉ khi làm việc bằng mắt nhiều, cảm thấy mỏi mắt, khô mắt hoặc khi tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi thì mới sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo để rửa mắt và chống khô mắt.

Cách sử dụng an toàn, hợp lý: Sử dụng nước mắt nhân tạo cần có sự tư vấn của các bác sĩ nhãn khoa. Khi thấy tình trạng về mắt đã đỡ thì ngừng dùng. Chỉ khi nào mắt có những triệu chứng mỏi mắt, khô mắt thì sử dụng lại.

Không nên lạm dụng nước mắt nhân tạo vì lầm tưởng đó là thuốc bổ mắt bởi khi dùng loại này có thể khiến mắt bị ngứa, nóng rát, xốn mắt, đỏ mắt, xung huyết kết mạc hay viêm mi…

Lưu ý khi bảo quản nước mắt nhân tạo

Bên cạnh việc sử dụng đúng liều lượng, bạn cần chú ý bảo quản nước mắt nhân tạo ở nhiệt độ phòng từ 15 – 30 độ C. Không sử dụng sản phẩm bị biến dạng đổi màu. Không sử dụng sản phẩm đấy  nữa sau nửa tháng mở nắp. Khi dùng chú ý tránh để lắp lọ chạm vào mi mắt hay để tránh nhiễm bẩn thuốc.

Dung dịch nước mắt nhân tạo không được dùng vô tội vạ. Sử dụng nước mắt nhân tạo không đúng cách có thể tạo ra nguy cơ về mắt và sức khỏe cho người dùng. Vì thế trước khi quyết định sử dụng hãy tham khảo lời khuyên của các bác sỹ tại những bệnh viện mắt chuyên khoa.

Trên đây là 10 loại nước mắt nhân tạo có trên thị trường mà bạn có thể tham khảo, và cách sử dụng chúng đúng cách. Chọn đúng loại nước mắt nhân tạo sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài lẫn bên trong gây hại cho mắt. tribenh.net chúc bạn có một đôi mắt khỏe đẹp và long lanh nhé.

Dược Sĩ Vinh

Trình độ học vấn: Đại học Y Hà Nội Quá trình công tác: - Từng công tác tại khoa Ngoại – bệnh viện Đa khoa Hà Đông – Hà Nội -PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện đa khoa Hà Nội -Chuyên viên y tế công tác tại Agola...