Những bí ẩn xung quanh câu chuyện bệnh ung thư kiêng đám ma

Những bí ẩn xung quanh câu chuyện bệnh ung thư kiêng đám ma

Bệnh ung thư là một căn bệnh rất nguy hiểm. Theo những quan điểm của người xưa, người ung thư không nên đi đám mà vì sẽ đổ bệnh nặng mà chết. Vậy những bí ẩn đằng sau câu chuyện bệnh ung thư kiêng đám ma là gì? Do yếu tố tâm linh tác động hay còn những lý do nào khác? Bài viết dưới đây của Blog Trị bệnh sẽ chia sẻ với các bạn về hiện tượng này.

Bạn có thể xem thêm:

Bệnh ung thư là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bệnh

Điểm danh top 5 các loại bệnh ung thư gây chết người nhanh nhất

Review 5 bệnh viện chữa ung thư ở Hà Nội đáng để điều trị nhất

Bệnh nhân ung thư kiêng đám ma – nên hay không?

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia y tế về căn bệnh này. Cho đến thời điểm hiện tại, không có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh cho việc  bệnh ung thư kiêng đám ma sẽ tránh được mức độ bệnh nặng hơn.

benh nhan ung thu kieng dam ma hay khong
Không có chứng minh nào cho thấy bệnh nhân ung thư không được đi đám ma

Một số trường hợp bệnh tình sau khi đi đám ma về của các bệnh nhân ung thư nặng hơn cũng được giải thích. Đó là do khi tới đám ma, cảm xúc của bệnh nhân thường bị tác động, buồn rầu, lo âu,… Nhất là khi họ cũng đang mang trong mình căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, họ sẽ không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực. Những suy nghĩ về một tương lai mờ mịt, rồi một ngày họ cũng như vậy, người thân của họ sẽ thế nào.

Đọc thêm:  Chia sẻ cách phòng bệnh xương khớp hiệu quả nhất 2020.

Những cảm xúc đó thật tệ. Nó đã khiến sức khỏe bệnh nhân thêm trầm trọng hơn. Trong khi đó, đây lại là cơ hội để các tế bào ung thư phát triển và xâm lấn mạnh mẽ. Rồi người bị bệnh ung thư sẽ giật mình nhận ra tình trạng của mình ngày càng phức tạp. Họ cho rằng bệnh ung thư kiêng đám ma là điều nên làm. Vì nếu không, tình trạng của họ sẽ xấu hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, diều đáng nói hơn cả là có một sự trùng hợp xảy ra. Khi các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ đúng vào thời gian người bệnh ung thư đi đám ma về. Điều này sẽ làm mọi người cảm thấy hoang mang khi thấy rằng đi đám ma về bệnh sẽ nặng hơn. Vì những lý do trên, nếu người bị bệnh ung thư có tinh thần vững vàng, ổn định vẫn có thể đi đám ma. Tuy nhiên, nếu với sức khỏe yếu và chưa hồi phục thì bệnh ung thư kiêng đám ma là điều nên làm.

Bệnh nhân ung thư đi đám ma bệnh tình nặng thêm?

Đám ma, đám hiếu là truyền thống của dân tộc ta để bày tỏ sự tiếc thương với người đã khuất. Bởi ý nghĩa linh thiêng, nhiều người đã cố gắng thu xếp để đến đưa tiễn người mất. Trong đó, có cả những bệnh nhân ung thư.

Một số nhân chứng cụ thể khi được hỏi đã chia sẻ. Như trường hợp của chị Thảo, 51 tuổi ở Hà Nội. Chị chia sẻ chị bị ung thư vú giai đoạn 2, sau khi đi đám ma người thân về chị cảm thấy bệnh tình chuyển biến xấu. Khi khám bác sĩ, kết quả cho thấy khối u ngày một lớn và đang di căn rất nhanh. Điều đó làm chị rất lo sợ và khẳng định bệnh nhân ung thư kiêng đám ma là điều chắc chắn phải làm.

Đọc thêm:  Tiết lộ cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà hiệu quả
benh nhan ung thu di dam ma co nguy hiem khong
Nhiều bệnh nhân thấy bệnh tình trở nặng hơn khi đi đám ma về

Bác Minh, 67 tuổi ở Hải Phòng cũng chia sẻ về trường hợp tương tự. Khi phát hiện ra mình bị ung thư tuyến tiền liệt, bác đã thu xếp công việc để lên Hà Nội chữa trị. Sau một thời gian bệnh tình có chuyển biến tích cực bác xin về nhà. Trong thời gian ở nhà, mẹ bác Minh mất và bác là người lo cho đám tang của bà. Tuy nhiên, sau đó bác cũng thấy cơ thể thay đổi, người yếu hẳn đi nên đi khám lại. Điều đáng lo ngại là khối u của bác cũng di căn và phát triển lạ thường. Từ đó dẫn đến tâm lý hoảng sợ, lo lắng.

Ung thư kiêng đám ma ảnh hưởng gì

Việc bệnh ung thư kiêng đám ma hay không không ảnh hưởng đến bệnh tình của họ. Điều trực tiếp ảnh hưởng đến họ là do tâm lý. Tinh thần căng thẳng, lo lắng, buồn bã là yếu tố thúc đẩy các tế bào ung thư phát triển. Qua những phân tích có thể thấy bệnh nhân ung thư sẽ bị nghiêm trọng hơn khi đi đám ma. Điều đó xảy ra nếu tinh thần bị ảnh hưởng xấu, xúc động nặng nề. Ngược lại, với tinh thần ổn định, việc đi đám ma là điều hết sức bình thường. Điều đó bày tỏ sự cảm thông và thương tiếc với gia đình người đã khuất.

Khi bệnh nhân ung thư đi đám ma cần chú ý những gì?

Khi bệnh nhân mắc bệnh ung muốn đi đám ma thì cần lưu ý những điều dưới đây. Đây là những điều quan trọng nhất để giữ cho bệnh tình ổn định, điều trị tích cực hơn. Không để những rối loạn tâm lý khi đi đám ma làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đọc thêm:  Bạn có bị ám ảnh về câu hỏi bệnh ung thư dạ dày có lây không?
giu tinh than on dinh cho benh nhan ung thu
Bệnh nhân ung thư đi đám ma cần giữ một tinh thần ổn định

Chuẩn bị một tâm lý tốt, vững vàng

Có thể tình cảm giữa bạn và người đã khuất rất sâu nặng. Hoặc khi họ mất đi, bạn cảm thấy mình thật đau đớn. Thậm chí muốn chết theo họ? Đừng như vậy! Bạn hãy nhớ rằng, sống và chết là quy luật của cuộc sống. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi. Nhưng hãy nghĩ rằng họ đã được đến một nơi tốt đẹp hơn. Họ sẽ không phải chịu những đau khổ trần thế nữa. Nếu bạn càng đau khổ, người đã khuất sẽ càng khó thanh thản ra đi, không thể siêu thoát. Hãy đón nhận sự thật muốn cách yên bình nhất. Hãy chuẩn bị một tâm lý vững vàng, kiên cường nếu bạn cần phải đi đám ma.

Hãy chắc chắn rằng sức khỏe của mình ổn định

Bệnh ung thư kiêng đám ma là điều nên làm. Bởi rất ít người giữ được tinh thần ổn định khi tới viếng thăm người đã khuất. Tuy nhiên, bạn vẫn có một sức khỏe ổn định. Và quan trọng bạn không có một tình trạng nào quá nghiêm trọng thì có thể đến. Bạn biết không, nếu sức khỏe của bạn đang yếu mà vẫn cố chấp đi đám ma thì rất khó để kìm hãm lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Hai điều đó sẽ xảy ra đồng thời làm bạn nhầm tưởng rằng đám ma ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh tình của bạn.

Bệnh ung thư kiêng đám ma không phải là điều được các chuyên gia khẳng định. Nhưng khi có ý định muốn tham gia đám ma để bày tỏ sự tiếc thương, đồng cảm với gia đình người đã khuất thì cần lưu ý. Bệnh tình có suy giảm hay nghiêm trọng hơn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tinh thần. Vì vậy, nếu chẳng may mắc căn bệnh ung thư, hãy cố gắng bình tĩnh giữ cho mình một tinh thần thoải mái để bệnh tình sớm phục hồi bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bác Sĩ Thanh

Qúa trình công tác:
  • 8 năm kinh nghiệm trong ngành Nhi khoa
  • Chuyên gia Tai - mũi - họng  nhi hàng đầu Việt Nam
  • Nguyên Trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương
  • Tốt nghiệp Đại học Y Nhi Peterburg (Nga) ...