Bệnh Tiểu Đường Và Những Sai Lầm Tai Hại Khi Ăn Mật Ong – Bệnh tiểu đường | tribenh.net

Bệnh Tiểu Đường Và Những Sai Lầm Tai Hại Khi Ăn Mật Ong – Bệnh tiểu đường | tribenh.net
Đánh giá post

Bệnh Tiểu Đường Và Những Sai Lầm Tai Hại Khi Ăn Mật Ong – Hình Minh Hoạ

Bệnh Tiểu Đường Và Những Sai Lầm Tai Hại Khi Ăn Mật Ong Blog Trị Bệnh
Bệnh tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến của xã hội hiện nay và gặp phải ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất thường là những người trên 40 tuổi. Theo thống kê mới nhất hiện nay cứ 10 người mắc bệnh tiểu đườngthì trong đó có tới 9 người thuộc tiểu đường tuýp 2 (bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm 90%).

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể gây mù lòa, tổn thương thần kinh, bệnh tim và đột quỵ… Nếu bệnh tiểu đường loại 2 không được chẩn đoán hoặc kiểm soát đúng cách, lượng đường trong máu có thể quá cao hoặc quá thấp và gặp những triệu chứng của hai tình trạng này như mệt mỏi, nhìn mờ, chóng mặt…

Chính vì vậy nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh tiểu đường có nên ăn mật ong không và mật ong có lợi hay có hại tới người tiểu đường thì:

Theo một nghiên cứu, mật ong có rất nhiều lợi ích tiềm năng đối với sức khỏe, từ việc điều trị vết thương tại chỗ đến việc kiểm soát lượng cholesterol. Một số nhà nghiên cứu cũng xem xét việc mật ong có thể kiểm soát lượng đường trong máu hay không. Kết quả cho thấy việc dùng mật ong thường xuyên sẽ mang lại lợi ích đối với cân nặng và lượng lipid máu ở những người bị tiểu đường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy sự gia tăng đáng kể của hemoglobin A1c.

Đọc thêm:  Người Tiểu Đường Chỉ Cần Ăn Sáng Bằng 8 Món Này Bệnh Nặng Đến Đâu Cũng Phải Lui Sạch Sau 3 Tháng - Bệnh tiểu đường | tribenh.net

Tác động của mật ong đối với cơ thể
Cơ thể sẽ chuyển hóa thức ăn thành glucose, được dùng để tạo năng lượng cho các hoạt động. Đường có chứa 50% glucose và 50% fructose. Fructose là một loại đường bị phá vỡ nhanh chóng và dễ dẫn đến tăng mức đường huyết.

Mật ong cũng được tạo thành chủ yếu từ đường, nhưng chỉ có 30% glucose và hơn 40% fructose. Nó chứa các loại đường khác và các nguyên tố vi lượng. Đây có thể là những chất hữu ích dành cho người bị dị ứng.

Mật ong có chỉ số glycemic thấp hơn so với đường cát, nhưng lại có nhiều calo hơn. Một thìa mật ong có 68 calo, trong khi 1 muỗng canh đường chỉ chứa 49 calo.

Những ảnh hưởng của mật ong lên mức đường huyết thường tích cực hơn so với đường. Theo một nghiên cứu, 75g mật ong sẽ làm tăng lượng đường huyết và insulin trong 2 giờ đầu. Tuy nhiên, cũng với 75g đường có thể làm tăng mức đường huyết lên rất cao. Mức tác động của mật ong cũng tương tự ở những người bị tiểu đường tuýp 2.

Kết luận: Thành phần của mật ong gồm có 40% fructoza, 30% đường gluco và một số chất hoá học polisacarit khác. Chính vì vậy, mật ong không được khuyên dùng đối với bệnh nhân tiều đường

Kênh Blog Trị Bệnh là kênh tổng hợp những thông tin hữu ích, những mẹo, bí quết về sức khoẻ và làm đẹp bằng những phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự làm được.
Mục đích nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho cộng đồng giúp cuộc sống trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn!

Đọc thêm:  Chữa Khỏi Tiểu Đường 20 Năm Trong 1 Tháng Nhờ 1 Ngày Uống 2 Lần Cốc Nước Siêu Rẻ Này - Bệnh tiểu đường | tribenh.net

tuyp2
nenkienggi
angi

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.