Bệnh Dạ Dày | Chữa đau dạ dày : Vi khuẩn HP gây ra các bệnh đau dạ dày lây qua đường nào – tribenh.net

Bệnh Dạ Dày | Chữa đau dạ dày : Vi khuẩn HP gây ra các bệnh đau dạ dày lây qua đường nào – tribenh.net

Chữa đau dạ dày : Vi khuẩn HP gây ra các bệnh đau dạ dày lây qua đường nào – Bệnh Dạ Dày

Chữa đau dạ dày- Vi khuẩn HP gây ra các bệnh đau dạ dày lây qua đường nào????
– Vi khuẩn Hp là một dạng vi khuẩn đặc biệt khi có thể tồn tại trong môi trường kỵ khí (môi trường thiếu oxy) và đậm đặc axit như trong dạ dày. Cụ thể, sau khi tiếp cận tới dạ dày, Hp tự tạo ra một enzyme và dần hình thành một vùng đệm có độ axit thấp để nó tồn tại.
– Không chỉ vậy, Helicobacter Pylori còn có khả năng sản sinh ra chất catalase có khả năng phá hủy niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn tới hàng loạt bệnh lý tại cơ quan này như: Viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng hay thậm chí là ung thư dạ dày…
– Theo các số liệu thống kê, có khoảng 65 – 85% bệnh nhân bị các chứng bệnh viêm, loét dạ dày đều nhiễm vi khuẩn Hp. Một khi dạ dày bị nhiễm loại vi khuẩn này, bệnh sẽ trở nên dai dẳng và khó điều trị dứt điểm.
– Do đó, không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày khi gây ra những triệu chứng của bệnh lý dạ dày, vi khuẩn Hp còn đe dọa tới tính mạng của người bệnh nếu bệnh không được chữa trị, kéo theo những biến chứng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn là đe dọa tới tính mạng.
– Vi khuẩn Hp có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác. Trong khi đó, Hp chứa nhiều trong nước bọt, mảng cao răng, niêm mạc dạ dày của người bệnh nên rất dễ lây từ người bệnh sang người không bị nhiễm Hp thông qua giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.
+ Vi khuẩn HP lây qua đường nào?
– Vi khuẩn HP rất dễ lây nhiễm thông qua nhiều con đường khác nhau. Do đó, người bệnh phải thật cẩn thẩn trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, từ đó phòng tránh và hạn chế tối đa việc lây nhiễm và tránh tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn Hp.
– Ở Việt Nam, do thói quen ăn uống thường sử dụng chung các đồ như nước chấm, bát, đũa, thìa,… nên tỉ lệ lây nhiễm vi khuẩn Hp là khá cao.

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0988.084.301
Facebook: https://goo.gl/a7mFk3
Website: http://thiennhanduong.vn
Youtube: https://goo.gl/5wmtCw
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

Đọc thêm:  Bệnh Dạ Dày | Chữa đau dạ dày : Hãy chữa bệnh trào ngược dạ dày ngay hôm nay để đảm bảo cho chất lượng cuộc sống - tribenh.net

Nguồn: https://youtube.com/watch?v=MsAlsRUnfOU

Blog Trị Bệnh

Blog trị bệnh tribenh.net là blog chuyên tổng hợp và chia sẻ những kiến thức y khoa để giúp mọi người có thêm thông tin với mục đích nâng cao sức khỏe và tốt cho cuộc sống. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Hãy đến cơ sở Khám chữa bệnh gần nhất khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *